Phương Nam Co LTD
Cung cấp polysorbate (tween) Korea
© 9/6/2023 - Vietnam12h.com Application

Polysorbate 80 hay tween 80 hóa chất hoạt động bề mặtPolysorbate 80, còn được gọi là Tween 80, là một loại hợp chất ester của sorbitan và axit béo oleic. Nó có công thức phân tử là C64H124O26 và trọng lượng phân tử là khoảng 1310 g/mol.

Đơn giá Polysorbate 80 do Phương Nam cung cấp trên thị trường Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố, số lượng mua hàng, địa điểm giao hàng và thị trường hiện tại. Tuy nhiên, hiện nay đơn giá Polysorbate 80 do Phương Nam dao động từ khoảng 2.3 đến 3 USD/kg.

Tính chất lý hóa của Polysorbate 80 là một chất lỏng dạng nhớt và không màu, không tan trong nước và tan trong các dung môi hữu cơ như etanol, propylene glycol và aceton. Polysorbate 80 là một loại chất hoạt động bề mặt phi cơ học (nonionic surfactant) và có khả năng làm tăng độ nhớt, ổn định hóa và phân tán các hạt bẩn trong các dung dịch.

Polysorbate 80/Tween 80 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và công nghiệp hóa chất. Một số ứng dụng chính của Polysorbate 80 bao gồm:

1. Thực phẩm: Polysorbate 80 được sử dụng như một chất làm dày và ổn định hóa cho các sản phẩm thực phẩm như kem, sữa chua, bánh kẹo, gia vị và nước giải khát.

2. Dược phẩm: Polysorbate 80 là một thành phần quan trọng trong nhiều loại thuốc và sản phẩm dược phẩm như các dạng thuốc tiêm, thuốc tắm, thuốc xịt mũi, thuốc chống viêm và thuốc kháng sinh.

3. Mỹ phẩm: Polysorbate 80 được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, xà phòng và sản phẩm tắm.

4. Công nghiệp hóa chất: Polysorbate 80 được sử dụng trong các quá trình sản xuất như tẩy rửa và làm sạch, và trong sản xuất chất tạo bọt và chất tạo ổn định.

Polysorbate 80/Tween 80 cũng được sử dụng trong ngành sản xuất sản phẩm chăm sóc cá nhân như kem đánh răng, xà phòng, dầu gội và sữa tắm. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm trang điểm như son môi, phấn nền và mascara.

Ngoài ra, Polysorbate 80/Tween 80 còn được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác như sản xuất dung môi và chất tẩy rửa. Nó cũng được sử dụng để tăng độ nhớt trong một số loại sơn và keo.

Tóm lại, Polysorbate 80/Tween 80 là một hợp chất có tính chất hoạt động bề mặt phi cơ học và có khả năng làm tăng độ nhớt, ổn định hóa và phân tán các hạt bẩn trong các dung dịch. Nó có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và công nghiệp hóa chất.

Một số thông tin khác về Polysorbate 80/Tween 80:

1. Độ tinh khiết: Polysorbate 80/Tween 80 có thể được sản xuất ở nhiều mức độ tinh khiết khác nhau, từ 80% đến 100%. Các loại sản phẩm có độ tinh khiết cao thường được sử dụng trong các ứng dụng y tế như thuốc kháng sinh.

2. Tính chất chống tĩnh điện: Polysorbate 80/Tween 80 cũng có khả năng chống tĩnh điện, do đó nó được sử dụng trong các sản phẩm như màng bọc điện tử và bảo vệ chống ẩm.

3. Tính chất kháng khuẩn: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Polysorbate 80/Tween 80 có tính kháng khuẩn nhẹ, do đó nó được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

4. Tính chất chống oxy hóa: Polysorbate 80/Tween 80 cũng có khả năng chống oxy hóa và được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm chống lão hóa.

Tóm lại, Polysorbate 80/Tween 80 là một hợp chất đa dụng với nhiều tính chất và ứng dụng trong các ngành sản xuất khác nhau. Việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình sản xuất.


 
Vai trò tiềm năng của Polysorbate 80 trong vi khuẩn khởi động sữa chua và khả năng ứng dụng trong sản phẩm sữa
Bài phân tích này tập trung vào vai trò của chất phụ gia thực phẩm Polysorbate 80 trong việc giảm sự kháng axit và muối trong vi khuẩn khởi động sữa chua. Nó đề xuất rằng Polysorbate 80 có khả năng chịu đựng axit và muối cao hơn, và có thể gây ra các thay đổi trong màng lipid của vi khuẩn, giúp cải thiện khả năng sống sót và gắn kết của chúng trong đường tiêu hóa.
Vai trò của S. thermophilus và Polysorbate 80 trong sức khỏe ruột: Beyond gut microbiome cohesion
Sự gắn kết ruột không phải là tiêu chí cần thiết để ước lượng lợi ích sức khỏe tiềm năng. Để phân tích điều này, chúng ta cần xem xét vai trò của S. thermophilus và Polysorbate 80 trong vi khuẩn ruột.
Polysorbate 80: Tác động và an toàn trong ngành thực phẩm
Polysorbate 80 là một chất phụ gia thực phẩm phổ biến được sử dụng trong ngành thực phẩm và dược phẩm. Tuy nhiên, một số báo cáo đã gợi ý rằng chất này có thể tăng cường viêm loét trong các mô hình in vitro hoặc ex-vivo của hệ tiêu hóa (Malik et al., 2020; Naimi et al., 2021). Nhưng cần lưu ý rằng những kết quả này chưa được xác nhận ở con người và hiện tại, các tổ chức uy tín như FDA, EFSA và JECFA vẫn cho rằng Polysorbate 80 là an toàn khi sử dụng trong thực phẩm.
Tác động của Polysorbate 80 lên adhesion vi khuẩn trong sản xuất yogurt
Tác động của Polysorbate 80 lên adhesion in vitro của vi khuẩn bắt đầu sản xuất yogurt trong nghiên cứu này đã được phân tích. Bài kiểm tra in vitro này thường được sử dụng để ước lượng tiềm năng probiotic của các chủng vi khuẩn trong việc tiếp xúc với biểu mô ruột, cho phép vi khuẩn phát huy hiệu quả tốt của chúng.
Quá trình tổng hợp axit béo và vai trò của CFA trong vi khuẩn axit lactic: Tiềm năng probiotic và lưu trữ thực phẩm
Nghiên cứu đã chứng minh rằng vi khuẩn axit lactic sử dụng quá trình tổng hợp axit béo như một con đường chính trong quá trình chuyển hóa, nhằm thể hiện sự kháng cự của chúng đối với điều kiện lưu trữ bất lợi hoặc để tạo hiệu ứng probiotic (Kishino và cộng sự, 2013; Balthazar và cộng sự, 2016; Ding và cộng sự, 2020). Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng Polysorbate 80 có khả năng cung cấp axit oleic từ bên ngoài, giảm nhu cầu tổng hợp axit béo của vi khuẩn. Điều này cho thấy rằng vi khuẩn có khả năng sử dụng axit béo từ nguồn bên ngoài để đáp ứng nhu cầu chuyển hóa của chúng.
Tác động của axit oleic và chất phụ gia đến khả năng sống sót của vi khuẩn axit lactic
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm axit oleic vào môi trường phát triển có thể tăng khả năng sống của vi khuẩn axit lactic (Ananta và cộng sự, 2004). Axit oleic có thể được kết hợp vào màng vi khuẩn và giúp vận chuyển chất dinh dưỡng và proton từ bên ngoài vào tế bào, dẫn đến tăng tỷ lệ sống sót của vi khuẩn. Một nghiên cứu khác của Kimoto và cộng sự (2002) đã chỉ ra rằng axit oleic, như tween 80, có thể tạo thành micelles giảm khả năng kết dính của mật đối với tế bào vi khuẩn. Tween 20, tween 80 và axit oleic tự do cũng đã được tìm thấy có khả năng tăng cường kháng cự của L. plantarum TMW 1.708 đối với áp suất hydrostatic cao (Reitermayer và cộng sự, 2018).
Tương tác của S. thermophilus với axit cholic: Ảnh hưởng của nguồn carbon và Polysorbate 80
Nghiên cứu này tập trung vào việc phân tích khả năng chống lại axit cholic của vi khuẩn S. thermophilus trong môi trường có điều kiện tương tự như ruột kết. Kết quả cho thấy rằng khả năng chống lại axit cholic của vi khuẩn này có thể bị ảnh hưởng bởi nguồn carbon hiện diện trong môi trường, chứ không phải là do bổ sung Polysorbate 80.
Vi khuẩn sữa chua: Sự sống sót trong môi trường axit và vai trò của Polysorbate 80
Sự sống sót của vi khuẩn khởi động sữa chua, bao gồm cả văn hóa đơn lẻ và liên quan, đã được giám sát trong điều kiện giống như đường tiêu hóa và có sự hiện diện của Polysorbate 80. Vi khuẩn khởi động sữa chua thường không thể sống sót trong môi trường có pH thấp. Vì vậy, một ý kiến đề xuất là các văn hóa vi khuẩn dự định sử dụng như probiotics (vi khuẩn có lợi cho sức khỏe) nên được thử nghiệm về khả năng chịu axit.
Sự phụ thuộc chủng vi khuẩn trong hoạt động của Hydrolase muối mật: Tiềm năng y tế và công nghệ thực phẩm
Bài phân tích này tập trung vào sự khác nhau trong hoạt động của hai chủng vi khuẩn, S. thermophilus TA040 và L. bulgaricus LB340, trong việc sản xuất Hydrolase muối mật trong môi trường chứa mật hoặc axit cholic.
Hoạt động Hydrolase muối mật: Chìa khóa giảm cholesterol với vi khuẩn probiotic
Hoạt động của enzyme Hydrolase muối mật (BSH) trong vi khuẩn có khả năng khởi động sữa chua đã được nghiên cứu trong nước dùng chứa mật hoặc axit cholic, có hoặc không có sự thêm vào của Polysorbate 80. Nghiên cứu của Pereira và đồng nghiệp (2003) cho thấy rằng hoạt động của enzyme này là quan trọng để lựa chọn các chủng vi khuẩn probiotic có khả năng hấp thụ cholesterol.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...