Phương Nam Co LTD
Cung cấp Triethanolamine TEA 99%
© 9/6/2023 - Vietnam12h.com Application
t

Triethanolamine (TEA) 99%

(Tổng quan về cấu trúc, tính chất và ứng dụng)Triethanolamine (TEA), còn gọi là Trolamine, là một hợp chất hữu cơ đa năng có công thức hóa học C_6H_15NO_3. TEA 99% Phương Nam đang cung cấp cho khách hàng là dạng tinh khiết của hợp chất với hàm lượng 99%. Phương Nam giới phân tích về cấu trúc, tính chất và các ứng dụng của Triethanolamine 99%.

1. Cấu trúc và tính chất của Triethanolamine (TEA) 99%

Triethanolamine được tạo thành từ phản ứng giữa ammonia và ethylene oxide. Hợp chất này có dạng lỏng, nhớt, màu vàng nhạt, không mùi và hòa tan trong nước, ethanol và acetone. hợp chất hữu cơ này là một amine ternary, bao gồm ba nhóm hydroxyl (-OH) và một nhóm amine (-NH) trong cấu trúc của nó. Đặc điểm này giúp nó hoạt động như một chất kiềm mạnh và có khả năng tăng độ pH của các hỗn hợp.

2. Ứng dụng của Triethanolamine (TEA) 99%

• Ngành mỹ phẩm: hợp chất hữu cơ được sử dụng trong sản xuất nhiều loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, dầu gội đầu, gel tắm và mỹ phẩm trang điểm. nó đóng vai trò làm chất tạo độ nhớt, chất điều chỉnh pH và chất tạo bọt.

• Ngành dệt may: hợp chất hữu cơ được sử dụng làm chất điều chỉnh pH trong quá trình nhuộm và hoàn tất vải, giúp cải thiện độ bám màu và chất lượng sản phẩm.

• Ngành xi măng và bê tông: nó hoạt động như một chất phụ gia giúp tăng độ bền của xi măng và bê tông, đồng thời giảm thời gian đóng rắn.

• Ngành hóa chất: TEA được sử dụng trong sản xuất chất tạo bọt, chất ổn định và chất hoạt động bề mặt trong các ngành công nghiệp như chất tẩy rửa, chất bảo quản và chất chống đông.

3. An toàn và môi trường

Mặc dù nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, vẫn cần chú ý đến các vấn đề an toàn và môi trường liên quan. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất hữu cơ có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp ở một số người. Do đó, khi sử dụng sản phẩm có chứa TEA, nên tuân theo các hướng dẫn an toàn và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với da, mắt và hệ hô hấp.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, sử dụng và tiêu hủy TEA, cần chú ý đến việc bảo vệ môi trường. Các nhà sản xuất và người dùng nên tuân thủ các quy định về xử lý và tiêu hủy nó một cách an toàn, giảm thiểu rủi ro đối với môi trường và hệ sinh thái.

Tóm lại, Triethanolamine (TEA) 99% là một hợp chất hữu cơ đa năng có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp và sản phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, cần chú ý đến các vấn đề an toàn và môi trường liên quan khi sử dụng và xử lý hợp chất này. Để đảm bảo an toàn cho người dùng và bảo vệ môi trường, hãy tuân theo các hướng dẫn và quy định về sử dụng, bảo quản, xử lý và tiêu hủy hợp chất hữu cơ một cách đúng đắn. Ngoài ra, việc tiếp tục nghiên cứu về nó cũng rất quan trọng, giúp đưa ra các giải pháp và công nghệ mới nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và môi trường.
 
Amoniac (NH3): Vai trò và tác động trong quá trình hấp thụ CO2
Bài phân tích này tập trung vào vai trò của amoniac (NH3) trong quá trình hấp thụ CO2 và cải thiện hiệu suất của quá trình này thông qua tăng tốc độ phản ứng và giảm cảnh quan hóa học. Thêm vào đó, bài viết cũng đề cập đến tác động của nồng độ NH3 và tốc độ dòng chảy khí đến hiệu suất hấp thụ CO2.
Triethanolamine (TEA): Hấp thụ CO2 và giảm phát thải khí nhà kính.
Phản ứng chính để mô tả quá trình hấp thụ CO2 bằng Triethanolamine (TEA). Triethanolamine (TEA) là một chất amin đa chức, điều này có nghĩa là nó có nhiều nhóm amino (-NH2), cho phép nó tạo liên kết với nhiều phân tử CO2 hơn so với amin đơn chức. Quá trình hấp thụ CO2 sẽ xảy ra thông qua hai phản ứng:
Thêm Ammonia vào Triethanolamine: Cải thiện hiệu suất hấp thụ CO2 và giảm lượng thải ra môi trường
Nhập khẩu Ammonia vào Triethanolamine đã được chứng minh là có tác động tích cực đáng kể đối với hiệu suất chuyển đổi khối lượng của dung môi, điều này đồng nghĩa với việc nâng cao khả năng hấp thụ CO2. Điều này có thể mang lại lợi ích quan trọng trong việc giảm lượng CO2 thải ra môi trường và hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.
Tăng cường hiệu suất hấp thụ CO2 bằng dung dịch Triethanolamine pha nước và ammonia
Phân tích quá trình hấp thụ carbon dioxide (CO2) bằng dung dịch Triethanolamine (TEA) pha nước, được tăng cường bởi ammonia trong một cột đựng, đã được thực hiện để tìm hiểu hiệu suất của quá trình này. Quá trình này nhằm giảm lượng CO2 trong không khí, đóng góp vào việc giảm khí nhà và biến đổi khí CO2 thành các sản phẩm hấp thụ CO2 bền vững.
Cải thiện hiệu suất hấp thụ CO2 bằng dung dịch Triethanolamine tăng cường bởi Ammonia
Triethanolamine (TEA) là một chất hóa học được sử dụng để hấp thụ carbon dioxide (CO2) từ khí thải bằng cách hòa tan trong dung dịch Triethanolamine pha nước. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu suất của quá trình này có thể được tăng cường bằng cách thêm Ammonia vào dung dịch Triethanolamine.
Mô hình hóa mật độ và độ nhớt của hỗn hợp Triethanolamine-alkanol.
Bài viết này sẽ phân tích về mật độ chất lỏng và độ nhớt động học của các hỗn hợp nhị phân của Triethanolamine với alkanol (bao gồm 1-propanol, 1-butanol, 1-pentanol và 1-hexanol) trong phạm vi nhiệt độ từ 293.15 K đến 323.15 K và áp suất 1 bar. Sử dụng các lược đồ 2B và 7G, các nhà nghiên cứu đã có thể mô hình hóa chính xác sự tự kết hợp giữa các loại alcohol và Triethanolamine. Các tham số điều chỉnh của CPA EoS và PC-SAFT EoS cũng đã được sử dụng để mô hình hóa mật độ của chất lỏng thuần túy.
Mô hình dữ liệu thí nghiệm về mật độ hỗn hợp chất lỏng: Tối ưu hóa tham số và ứng dụng
Để xây dựng mô hình dữ liệu thí nghiệm về mật độ của các hỗn hợp chất lỏng, cần thiết phải xác định các tham số có thể điều chỉnh của các phương trình trạng thái, như CPA (Cubic-Plus-Association) và PC-SAFT (Perturbed Chain - Statistical Associating Fluid Theory), cho các chất lỏng thuần túy. Điều này đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của mô hình trong việc dự đoán mật độ của các hỗn hợp.
Sử dụng CPA và PC-SAFT để nghiên cứu Triethanolamine và 1-alkanol
Bài phân tích này tập trung vào việc sử dụng Triethanolamine và các 1-alkanol không cần tinh chế thêm trong một công việc nào đó. Cả hai chất này được cung cấp bởi Công ty Merck với độ tinh khiết trên 99% theo phần trăm khối lượng. Độ tinh khiết này được xác định bằng cách đo hàm lượng nước sử dụng phương pháp chuẩn độ Karl-Fisher.
Phân tích mật độ và độ nhớt động học của hỗn hợp Triethanolamine và alkanol
Bài viết này có hai mục đích chính. Mục đích đầu tiên là công bố dữ liệu thí nghiệm về mật độ và độ nhớt động học của các hỗn hợp của Triethanolamine (TEA) và alkanol. Các hỗn hợp được nghiên cứu bao gồm Triethanolamine + 1-propanol, 1-butanol, 1-pentanol và 1-hexanol. Dữ liệu thí nghiệm được thu thập ở 0.1 MPa và bốn nhiệt độ khác nhau (293.15 K, 303.15 K, 313.15 K và 323.15 K).
Tính chất và ứng dụng của hỗn hợp alkanol-amine trong ngành công nghiệp và khoa học
Alkanols, hay còn được gọi là rượu, là những chất có ý nghĩa quan trọng trong cả ngành công nghiệp và khoa học. Tính chất chủ yếu của alkanols phụ thuộc vào nhóm hydroxyl có trong phân tử. Có nhiều ứng dụng công nghiệp của alkanols như trong nước hoa, mỹ phẩm, sơn, chất bảo quản, thuốc, nhiên liệu, chất nổ, và nhiều hơn nữa. Aminoalcohols, là một loại hợp chất hữu cơ quan trọng, được sử dụng như auxiliaries và ligands chiral.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...