Phương Nam Co LTD
Thi công xây dựng phần thô
© 1/4/2023 - Vietnam12h.com Application
 Đơn giá thi công nhà phố theo kiến trúc châu Âu

Những năm gần đây công ty TNHH hóa chất xây dựng Phương Nam nhận được nhiều yêu cầu về báo giá xây dựng nhà phố theo trào lưu Kiến trúc Nouveau, kiến trúc Áo và Hà Lan.

Các kiến trúc sư của Phương Nam là người có kiến thức sau rộng về trào lưu Kiến trúc Nouveau, kiến trúc Áo và Hà Lan, vào những năm 1850 cho đến 1950.

Bởi vì vậy khi khách hàng tìm đến Phương Nam với yêu cầu báo giá về thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp theo phong cách châu Âu chúng tôi luôn là công ty luôn luôn có đơn giá thiết kế hợp lý như sau:

Thiết kế trọn gói (kiến trúc/ nội thất/ kết cấu/ điện nước); 100,000đ.

Phong cách Bán cổ điển/Cổ điển; 120,000đ.

Thiết kế kiến trúc (kiến trúc/ kết cấu/ điện nước); 50,000đ.

Thiết kế nội thất ( nội thất/ điện); 100,000đ. Phong cách Bán cổ điển/Cổ điển; 150,000đ.

Thiết kế Cải tạo (kiến trúc/ nội thất/ kết cấu/ điện nước); 200,000đ.

Thiết kế căn hộ; 200,000đ. Nhà hàng / Showroom / Công trình kỹ thuật cao; 150,000đ.

Sau đây Phương Nam giới thiệu với quý khách hàng phong cách thiết kế kiến trúc của châu Âu và những tìm tòi trong kiến trúc Áo và Hà Lan

Trường phái thiết kế kiến trúc phân ly áo

Đầu thế kỷ XX, phát triển song song với trào lưu thiết kế Kiến trúc Nouveau và cùng chịu ảnh hưởng của Kiến trúc Nouveau có phái phân ly (Secession) ở Áo.

Trường phái thiết kế kiến trúc phân ly bắt nguồn từ "Học phái Vienna", với các kiến trúc sư chủ soái như Otto Wagner (1841-1918), Joseph Olbrich (1867-1908), Adolf Loos (1870-1933) và Joseph HoẴmann (1870-1956).

Otto Wagner là giáo sư của Học viện Vienna, do ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ thời đại, thoát ly khỏi khuynh hướng kiến trúc cổ điển, dần dần hình thành quan điểm kiến trúc mới. Năm 1895 ông đã xuất bản cuốn sách "Kiến trúc hiện đại" (Modeme Architektur), chủ trương thiết kế kiến trúc nhà đẹp phải phản ánh được "phong cách sống hiện đại", và cho rằng vật liệu xây dựng mới sẽ tất yếu dẫn đến hình thức mới. Tác phẩm chủ yếu của Wagner là Ngân hàng lưu trữ bưu chính Vienna (The Post Office Saving Bank 1905), với bút pháp bộc lộ sự đơn giản hoá, gạt bỏ những chi tiết rườm rà.

Thiết kế kiến trúc Nội thất Ngân hàng lưu trữ Bưu chính Vienna (1905), kiến trúc sư . Otto Wagner

Quan điểm của Wagner có ảnh hưởng rất lớn đến các sinh viên của ông, và đến năm 1897, một số người trong "học phái Vienna" đã tách ra và thành lập "phái Phân ly" (Secession), tuyên bố sự đoạn tuyệt với quá khứ. Tác phẩm có tính chất tuyên ngôn đầu tiên là tòa nhà triển lãm phái Phân ly của Joseph Olbrich (xây dựng năm 1898 ở Vienna), với bút pháp nhấn mạnh đường thẳng và những mảng tường lớn.

Trong phái Phân ly, Adolph Loos là người có những kiến giải độc đáo về lý luận kiến trúc, ông phản đối trang trí, thậm chí cho rằng kiến trúc không thuộc phạm trù nghệ thuật mà thuộc phạm trù thực dụng, đề cao vẻ đẹp tự thân của kiến trúc. Lối xây dựng toà nhà Steiner House năm 1910, với một vẻ đẹp mới tìm thấy ở tỷ lệ kiến trúc, ở mối quan hệ giữa mặt tường và cửa sổ, quan tâm đến hình thức kiến trúc lập thể, xoá bỏ phong cách chiết trung.