Phương Nam Co LTD
Cung cấp chất hoạt động bề mặt, dầu bôi trơn Korea
© 15/8/2022 - Vietnam12h.com Application

Chiến lược Marketing Mix phân đạm urê


Chiến lược phân đạm urê

Công ty sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường bằng cả hai nguồn phân đạm urê phân Urê là trong nước sản xuất (chủ yếu là của nhà máy Đạm Phú Mỹ) và nhập khẩu từ nước ngoài về (chủ yếu là phân Urê của Trung Quốc, Nga,..). phân bón Urê mà công ty cung cấp ra thị trường có đầy đủ các chứng nhận đảm bảo về chất lượng, khối lượng, công dụng,…từ nhà sản xuất. Chủng loại và qui cách của tất cả các phân đạm urê: chủng loại phân Urê 46%, đóng gói trong bao 2 lớp PP/PE có khối lượng tịnh 50 kg/bao. Chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam số: TCVN 2619-1994.

Mục tiêu của chiến lược phân đạm urê là đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng mục tiêu là hệ thống các doanh nghiệp, đại lý cấp I chuyên cung cấp các phân đạm urê vật tư nông nghiệp trong địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đảm bảo cho khách hàng những lợi ích về nguồn phân Urê như: nguồn hàng ổn định về chất lượng lẫn số lượng, giảm thiểu tình trạng khách hàng có tiền mà không mua được hàng,…

Để cho phân đạm urê phân Urê của Phương Nam thực sự có tầm ảnh hưởng đối với các khách hàng thì công ty cần thiết phải tăng cường hơn nữa các chương trình quảng bá công ty như: thành lập website riêng về công ty để giới thiệu cụ thể hơn nữa với khách hàng, đội ngũ nhân viên bán hàng phải tích cực truyền bá các lợi thế của khách hàng mục tiêu khi mua phân đạm urê phân Urê của công ty,…

Chiến lược giá bán phân đạm urê

Là thành phần không kém phần quan trọng trong Marketing Mix. Hiện tại, mục tiêu trước mắt của công ty là thâm nhập thị trường phân Urê ở Đồng Tháp nên công ty sẽ định giá phân đạm urê tương đối thấp hơn so với các doanh nghiệp khác với hi vọng sẽ thu hút được một lượng khách mua đủ lớn và đạt được một thị phần lớn trong tương lai.

Cơ sở cho việc định giá trên của công ty là do thị trường phân bón rất nhạy với giá cả, khi giá cả thấp sẽ kích thích sức tăng trưởng nhiều hơn. Bên cạnh đó, một nguyên nhân chủ quan khác nữa là do hiện tại công ty Phương Nam đã bước đầu có sự hỗ trợ về giá từ các đối tác nước ngoài, nên công ty đã có giá tốt hơn các đối thủ, giá phân bón của Phương Nam luôn có giá thành thấp hơn so với các đại lý khác, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công ty trong quá trình định giá bán phân đạm urê.

Chiến lược về giá của công ty được thực hiện nhằm thỏa mãn mục tiêu đầu tiên là để tồn tại, nhưng với khả năng thu hồi vốn nhanh của phân đạm urê phân Urê so với các mặt hàng khác nên khi chiếm giữ được thị phần, mục tiêu của công ty lúc này là nhằm để tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận.

Chiến lược phân phối phân đạm urê

Vai trò của phân phối trong Marketing Mix là đưa phân đạm urê đến thị trường mục tiêu. Sự lựa chọn hệ thống phân phối là một trong những quyết định quan trọng nhất của công ty. Hiện hay, Phương Nam nhận thức được tầm quan trọng của mối quan hệ được xây dựng tốt thông qua hệ thống phân phối. Vì thế, chính sách của công ty là tìm cách xây dựng, duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ lâu dài với các đối tác trong lẫn ngoài nước và hệ thống khách hàng là các đại lý cấp I.

Khi đã ổn định nguồn cung ứng phân Urê, Phương Nam tập trung vào việc xây dựng hệ thống phân phối tới các khách hàng mục tiêu của mình. Trong giai đoạn này, mục tiêu chính của Phương Nam là các đại lý cấp I trong địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Nguồn phân Urê cung cấp cho công ty gồm có: phân Urê của nhà máy Đạm Phú Mỹ và phân nhập khẩu từ Nga, Trung Quốc thông qua sự giớ thiệu từ công ty PETECHIM, ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ vốn cho Phương Nam trong quá trình nhập khẩu phân Urê. Cả Đạm Phú Mỹ và PETECHIM đều là công ty con, trực thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

Sau đó, hàng hóa của Phương Nam sẽ được đưa về tổng kho ở Cần Thơ (một đơn vị liên kết nữa của công ty), hàng được đưa về tổng kho Cần Thơ chủ yếu là hàng nhập còn hàng của Đạm Phú Mỹ thông thường được giao cho khách hàng tại nhà máy của Đạm Phú Mỹ.

Kế đến, phân Urê sẽ được đưa về thị trường Đồng Tháp và phân phối cho các khách hàng mục tiêu của công ty là các đại lý cấp I. Trong tương lai, khi đã chủ động ở thị trường Đồng Tháp thì công ty sẽ tiến sang các thị trường lân cận trong khu vực ĐBSCL.

Từ các đại lý cấp I, phân Urê sẽ đến các đại lý cấp II trước khi đến các cửa hàng nhỏ lẻ và người tiêu dùng cuối cùng là người nông dân.

Chiến lược chiêu thị

Đây là nhân tố thứ tư trong Marketing Mix, nó thể hiện những nổ lực của công ty trong việc truyền thông trực tiếp với khách hàng, qua đó nó có thể giúp cho công ty bán ra phân đạm urê nhiều hơn và nhanh hơn. Vì vậy, công ty cũng đặc biệt quan tâm đến yếu tố này và xây dựng chiến lược chiêu thị theo hướng sau:

Khuyến mãi:

Đây là một trong những hình thức khích lệ trong ngắn hạn, dùng để khuyến khích việc mua phân đạm urê của công ty. Hiện nay, có rất nhiều công cụ được sử dụng để khuyến mãi, nhưng vì phân bón Urê là một phân đạm urê công nghiệp được chào bán ở thị trường công nghiệp nên công ty sẽ áp dụng hình thức khuyến mãi đối với các đại lý cấp I với mục tiêu để tạo ra phản ứng mua hàng nhanh hơn và mạnh hơn, thu hút khách hàng về phía công ty thông qua việc khách hàng đạt chỉ tiêu về doanh số bán hàng cho công ty sẽ được các ưu đãi về phương thức thanh toán, về hoạt động giao nhận hàng hóa, về các chương trình du lịch, khen thưởng cuối năm,…

Bán phân đạm urê  cá nhân:

Thông qua đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp của công ty, họ sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng tiềm năng để giới thiệu, trình bày và bán phân đạm urê. Mục tiêu chính của hình thức bán hàng cá nhân là công ty muốn hướng các đại lý cấp I đến với phân đạm urê phân Urê mà công ty cung cấp, và qua đó công ty cũng có thể khảo sát chi tiết hơn nữa các vấn đề có thể phát sinh thêm trong quá trình kinh doanh như: nhu cầu, sở thích, mong muốn, kỳ vọng của khách hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng có thể thực hiện mục tiêu tối đa hóa số lượng bán ra một cách có cơ sở dựa trên các mối quan hệ mà đội ngũ nhân viên bán hàng xây dựng được.

Marketing phân đạm urê trực tiếp:

Ngày nay, các phương tiện thông tin liên lạc rất đa dạng, phong phú và hiện đại. Chính vì lý do đó mà công ty có thể tận dụng những yếu tố này để giao dịch trực tiếp với khách hàng mà không cần phải qua trung gian, giảm bớt chi phí. Đối với một phân đạm urê công nghiệp như phân bón Urê, việc Marketing trực tiếp đến các khách hàng tiềm năng sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho công ty như: công ty có thể chọn lựa cho mình nhiều khách hàng tiềm năng một cách tốt hơn, có thể xây dựng mối quan hệ liên tục đối với từng khách hàng một, các đối thủ cạnh tranh sẽ không xem được những chiến lược mà công ty áp dụng cho từng khách hàng của mình,…