Phương Nam Co LTD
Cung cấp chất hoạt động bề mặt, dầu bôi trơn Korea
© 15/8/2022 - Vietnam12h.com Application

Dự đoán giá cả phân đạm urê tăng theo tình hình chiến tranh giữa Nga và Ucraina


Theo Phuong Nam dự đoán trong tình hình chiến tranh giữa Nga và Ucraina sẽ làm cho giá phân đạm urê tang cao trong năm 2022. Bởi lý do Nga và Ucraina là hai nhà cung cấp phân đạm urê lớn của thế giới. Cũng là nơi cung cấp dầu thô, nguyên liệu cho sản xuất hàng hóa.

Bởi vậy giá phân đạm urê không thể hạ nhiệt trong năm 2022, vì vậy tình hình tài chính cho việc nhập khẩu phân đạm urê; “hiện nay, số tiền đầu tư để mua phân Urê phải gấp đôi, nếu như những năm trước vốn đầu tư 15 tỷ đồng thì nay phải đi vay ngân hàng thêm 12 tỷ để nhập hàng vì 100% phải thanh toán tiền mặt. Và nếu tình trạng giá phân đạm urê tăng đột biến như hiện nay thì e rằng lượng phân sẽ không đủ đáp ứng cho bà con nông dân. Điều gì sẽ xảy ra, nếu như không có giải pháp hợp lý cho nông dân trước cảnh phân tăng vọt, năng suất lúa thì có hạn”.

Theo kết quả thu thập được thì giá bình quân cho mỗi tấn phân Urê là khoảng 600 USD, thời điểm cao nhất xét đến hiện tại là 950 USD/tấn. Nhưng nếu cứ theo xu hướng giá cả biến động như hiện nay thì vấn đề giá phân tăng thêm nữa là điều khó tránh khỏi và người chịu thiệt thòi nhất vẫn là nông dân.