Phương Nam Co LTD
Thi công xây dựng phần thô
© 18/9/2021 - Vietnam12h.com Application
 Hạ đơn giá xây dựng phần thô khi thi công móng nông

Cấu tạo móng nông:

Móng dưới tường thi công cho nhà ở cấp 4 tại nông thôn hay nhà trọ cấp 4 Phương Nam thiết kế cho chủ đầu tư nhằm giảm đơn giá xây thô nhà cấp 4:

Móng băng dưới tường thiết kế riêng cho nhà phố cấp 4:

Vật liệu xây dựng. Thi công vật liệu chịu nén tốt như gạch, đá, bêtông. Công ty TNHH hóa chất xây dựng Phương Nam thiết kế cho công trình nhà ở cấp 4 nhỏ, vừa < 4 tầng, sức chịu nén của nền đất > l,5kg/cm2 và giá thi công xây dựng phần thô cũng giảm đáng kể vì:

Đơn giá thi công phần móng

1.) Móng băng tính 20% diện tích tầng trệt.

2.) Móng đơn tính 10% diện tích tầng trệt.

3.) Móng cọc tính 15% diện tích tầng trệt v.v…

Móng gạch được thiết kế thi công khi chiều rộng của móng B < 1,50M với gạch có cường độ >75kg/cm2.

Móng đá hộc xây với chiều rộng của móng B>50cm, chiều cao dật bậc từ 35 - 60cm, tùy theo loại đá đã gia công hoặc chưa gia công bảo đảm đủ 2 lớp xây cho mỗi bậc và cường độ của đá lớn hơn 200kg/cm2.

Móng bêtông: Loại móng có khả nảng chịu lực cao, thường được áp đụng trong trường hợp chiều sâu chôn móng lớn.

Hình thức:

Móng mương thi công xho phần thô nhà ở có tiết diện ngang theo hình chữ nhật cấu tạo trong lòng hố móng được đào theo hình thức mương hoặc rãnh với chiều sâu chôn móng H >60cm, chiều cao gối móng h < 35cm với móngbêtông và tùy theo góc khuyếch tán áp lực α trong mỗi gối móng có thể là 1/1,1/2,1/3 với h bằng a, 2a, 3a. (a = (B-b)/2).

Chiều dày lớp đất phủ đỉnh móng 1 ≥ 15 - 20cm dối với mặt đất tự nhiên. (với b là bề dày của tượng đặt trên đỉnh móng và R=b + 2h khi h = a)

Móng chân vạt thi công xho phần thô nhà ở có tiết diện ngang theo hình thang, với h>35cm, gờ móng 5 – l0cm. Thiết kế giảm giá thành xây dựng phần thô công trình bởi tiết kiệm vật liệu ở phần ngoài của góc chuyển lực α. Với móng bêtông α  -45°, h>100cm, B>200cm.

Móng hầm thi công xho phần thô nhà ở có tiết diện ngang theo hình đật bậc và chiều sáu chôn móng trong khoảng từ 3 - 5m, loại móng băng áp dụng cho công trình kiến trúc không quan trọng và khi đất nền chịu tải ở sâu. Kích thước của dật bậc với chiều ngang từ 15 - 30cm, chiều cáo từ 40 - 50cm tùy theo vật liệu cấu tạo móng, với móng bêtông thì 35 < h < 100CM và B < 200CM

Móng chiếc dưới tường thi công xho phần thô nhà ở: Loại móng được áp dụng khi đất nền chịu tải tốt, khoảng cách giữa 2 móng từ 2,50 - 4.0M. Để chịu đỡ tường bên trên bằng cách thi công xây dựng vòm cuốn gạch, đá hoặc đúc dầm bêtông cốt thép phần thô đặt trên gối móng. (H2-6e).

Móng dưới tường trên đất nền dốc: cần phải sửa soạn và chia đất nền thành những mặt phẳng ngang có hình bậc cấp, đồng thời đáy móng được cấu tạo dật bậc với móng phân đoạn dật cấp. Trường hợp đất chặt thì tỉ số giữa chiều cao a của bậc và chiều rộng 1 cuà bậc không được >1/1, khi a ^ 100CM Trường hợp đất không chặt thì a/1 = 1/2 khi a <50CM- (H2-6D.

 

 

 


Link Đọc file PDF hoặc tải file pdf về máy tính
XDTH