HyperLink
HyperLink
Trang chủ | Xây dựng | Thiết kế kiến trúc | Đơn giá thi công | Thi công xây dựng | Kiến trúc | Phong thủy | Tổng hợp | Tài liệu
Đứt cáp tời, 1 công nhân tử vong
Thông tin ban đầu vào khoảng 10g ngày 17-9, hai công nhân đang làm trên vận thăng tại tầng 8 của công trình chung cư Tân Bình Apartment, đường Hoàng Bật Đạt (Q.Tân Bình, TP.HCM) thì bất ngờ cáp tời bị đứt một bên làm cả hai rơi xuống phía dưới ở độ cao hơn 20m. Một công nhân chết tại chỗ, một công nhân bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Mô hình hóa các hiện tượng thủy động lực chương XIX
Các phương pháp giải tích chính xác được dùng để nghiên cứu thủy khi động lực thường bị hạn chế về quy mô phạm vi bài toán. Trong nhiều trường hợp lời giải giải tích thường kèm theo các khó khăn lớn về toán học, và thường xuyên cách đặt bài toán theo quan điểm toán học chặt chẽ không thể thực hiện được vì tính phức tạp của hịện tựợng nghiên cứu.
Chuyền động không ổn định trong lòng dẫn hở chưong XVIII
Chuyển động không ổn định thường gặp trong sông thiên nhiên và nhân tạo : mùa lũ, lấy nước vào cống âu thuyền, đê, đập bị vỡ, kênh dẫn vào nhà máy thủy điện, sông chiu ảnh hưởng của thủy triều. Các yếu tố thủy lực ở một điểm là V, Q, h, p, v.v... thay đổi theo thời gian.
Chuyền động không ổn định trong ống chương XVII
Phương trình vi phân cơ bản của chuyển động chất lỏng Ta xét chuyển động chất lỏng trong lòng dẫn có thành bên cố định. Lấy 2 mặt cắt : tại mặt thứ nhất, cao trình trọng tâm của mặt cắt Z áp suất Pj và vận tốc Vj trong từng thờị điểm là các đại tượng biết trước (hình vẽ). Tại mặt cắt thứ hai ta chọn trong đó cao trình z, áp suất p và vân tốc là bất kì. Các mặt cắt khác được xác định bằng tọa độ cong s, trùng với trục lòng dẫn.
Chuyển động của nước ngầm chương xvi
Các dạng chuyển động của nước ngầm. Nước chứa trong đất có thể ỏ dạng hơi, dạng mao dẫn cũng như dạng trọng lực. Khi ở thể hơi và mao dẫn thì dạng liên kết phân tử và các dạng liên kết khác là cản trở chính cho sự di chuyển của nước dưới tác động của lực trọng trường. Chỉ có nước ở dạng trọng lực, được gọi là nước ngầm, mới chuyển động thực sự dưới táe động của lực trong trường. Chuyển động của nước ngầm còn được gọi là chuyển động thấm. Chuyển động của nước ngầm trong lòng dẫn hở cũng như troịig ống có thể là chuyển động ổn định, không ổn định, đều, không đều, thay đổi dần, thay đổi đột ngột, có áp, không áp, phẳng (hai chiều) và ba chiều (không gian).
Dòng chảy hai pha của chất lỏng chương xv
Dòng hai pha của chát lỏng là loại dòng chảy bao gồm : a- hoặc là các hạt cứng ở trạng thái lơ lửng ; trọng lượng riêng của hạt cứng trong trường hợp này có thể lớn hơn, cũng có thể nhỏ hơn trọng lượng riêng của chát lỏng ; b- hoặc là các hạt của một loại chát lỏng khác nặng hơn hoặc nhẹ hơn ; c- hoặc cuối cùng là các bọt khí, ví dụ các bọt được chứa đầy khổng khí hoặc hơi của ,chính chất lỏng
Công trình nối tiếp chương XIV
Công trình nối tiếp là những công trình đặc biệt, được xây dựng ở những nơi địa hình có độ dốc lớn để đưa nước từ cao xuống thấp. Vì vậy công trình nối tiếp được dùng để thay thế những đoạn kênh dẫn không thể xây dựng được với mục đích nối kênh dẫn ỡ cao trình cao với kênh dẫn ở cao trình thấp. Các công trình này thường là bậc nước một cáp, bậc nước nhiều cấp và dốc nước.
Chảy qua cửa cống chương xiii
Cống là tên chung chỉ công trình điều khiển mực nước hoặc lưu lượng. Lỗ tháo nước của cống thường đóng mở bằng tám chắn hoặc cánh cửa cống. Dòng chảy qua lỗ cửa chịu tác dụng của cột nước h hoặc độ chênh mực thượng hạ lưu z. Điều khiển mực nước khi lưu lượng cố định hoặc điều khiển lưu lượng khi mực nước cố định đều bằng đóng mở cửa van.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
Nội lực trong bê tông của dầm siêu tĩnh do dự ứng lực
Nội lực trong bê tông của dầm tĩnh định do dự ứng Lực
Tính toán nội lực trong bê tông do dự ứng lực
Ứng xử chịu kéo của kết cấu bê tông dự ứng lực
Ứng xử chịu xoắn của kết cấu bê tông dự ứng lực
Ứng xử chịu cắt của kết cấu bê tông dự ứng lực
Ứng xử chịu uốn của kết cấu bê tông dự ứng lực
Các đặc tính dính bám của cốt thép
Các đặc tính nhiệt của cốt thép
1 2 3 4

Công ty Hóa Chất Xây Dựng Phương Nam
Add: 131 Nguyễn thái sơn, Phường 7, Quận Gò vấp, Tp.HCM
Phone: 08. 35886184
TGĐ: Lê Hoàng Nam
Email: hoangnam@vietnam12h.com