Phương Nam Co LTD
Thi công xây dựng phần thô
© 15/8/2018 - Vietnam12h.com Application
Tính toán thi công liên kết hàn đối đầu, hàn góc nhà ở dân dụng
Khi chịu lực ứng suất cắt (t) phân bố không đều dọc theo chiều dài đường hàn (lh), trị số ứng suất ở hai đầu đường hàn lớn hơn trị số ứng suất ở giữa đường hàn. Để hạn chế sự phân bố không đều đó, qui phạm qui định chiều dài đường hàn phải đảm bảo yêu cầu cấu tạo
Giá trị cường độ của bêtông trong thi công nhà ở dân dụng
Cấp phối của cốt liệu là thành phần của từng loại vật liệu (cát, đá, xi măng, nước, chất phụ gia (nếu có) để chế tạo ra lm3 bê tông, cấp phối quyết định giá trị chất lượng, cường độ bêtông lấy theo định mức thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng “tcxdvn”.
Quản lý nhân công, đơn giá xây dựng phần thô
Ngày nay khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển, ngày càng đạt được những thành tựu hết sức to lớn và đang trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Việc áp dụng rộng rãi các thành tựu khoa học kỹ thuật và sản xuất đã làm thay đổi cơ hản nội dung và tính chài của quá trình sản xuất. Quá trình sản xuất thủ công phân tán trước đây dần được cái biến thành quá trình cơ khí hóa, tự động hóa với sự tập trưng và chuyên môn hóa cao quá trình lao động nhân công giờ đây không đơn giản chỉ là quá trình hoạt động về thể lực mà còn là quá trình hoạt động về thần kinh và trí óc.
Nghiệm thu và thanh toán theo đơn giá thi công phần tường thô và tô hoàn thiện
Chỉ được nghiệm thu những phần thi công xây lắp, bộ phận kết cấu, thiết bị, máy móc, hạng mục phần thô công trình và công trình hoàn toàn phù hợp với thiết kế được duyệt, tuân theo những yêu cầu của tiêu chuẩn kỹ thuật với khối lượng thi công xây lắp theo thiết kế quy định.
Kỹ thuật xây dựng tường gạch nhà cửa
Mạch vữa ngang cũng như mạch vữa đứng trong khối xây phải được chèn đầy và ép bên ngoài cho chặt nhất là mạch đứng. Khi xây phải vét vữa nhồi vào từng mạch đứng cho no mạch. Vữa chỉ làm nhiệm vụ liên kết các viên gạch, mạch vữa quá dày cũng làm yếu khối xây. Nếu không cố các yêu cầu dặc biệt thì chiều dày mạch ngang cho phép là 12mm, chiều dày mạch đứng là 10mm.
Tổ hợp nội lực
Trong bảng ngoài giá trị nội lực còn ghi rõ số thứ tự của cột mà nội lực được chọn để đưa vào tổ hợp tại các tiết diện I, II, III chỉ đưa vào tổ hợp các giá trị M và N. Ở tiết diện IV còn đưa thêm lực cắt Q, cần dùng khi tính móng. Trong tổ hợp cơ bản 1 chỉ đưa vào một loại hoạt tải ngắn hạn, trong tổ hợp cơ bản 2 đưa vào ít nhất hai loại hoạt tải ngắn hạn với hệ số tổ hợp 0,9. Ngoài ra, theo điều 5.16 của tcvn 2737 - 1995,
Thiết kế kết cấu, công nghệ thi công phòng cháy nhà cao tầng
Muốn có được các giải pháp thiết kế kết cấu hợp lý nhất cho phòng cháy chữa cháy, người làm công tác thiết kế phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng phải nắm được tác động của sự cháy lên kết cấu, biện pháp bảo vệ thụ động khi có cháy, các trạng thái giới hạn về cháy và thời hạn bền cháy để thiết kế bên cháy:
Cách tính giá trị cấu kiện chịu kéo đúng tâm trong xây dựng nhà gỗ
Cấu kiện chịu kéo đúng tâm khi lực nằm dọc theo trục của cấu kiện. Khi cấu kiện có chỗ giảm yếu (rãnh, lỗ. . . ) thì hiện tượng chịu kéo đúng tâm xảy ra khi chỗ giảm yếu này đối xứng với trục cấu kiện.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
Nội lực trong bê tông của dầm siêu tĩnh do dự ứng lực
Nội lực trong bê tông của dầm tĩnh định do dự ứng Lực
Tính toán nội lực trong bê tông do dự ứng lực
Ứng xử chịu kéo của kết cấu bê tông dự ứng lực
Ứng xử chịu xoắn của kết cấu bê tông dự ứng lực
Ứng xử chịu cắt của kết cấu bê tông dự ứng lực
Ứng xử chịu uốn của kết cấu bê tông dự ứng lực
Các đặc tính dính bám của cốt thép
Các đặc tính nhiệt của cốt thép
1 2 3 4