Phương Nam Co LTD
Cung cấp hạt màu, chất hoạt động bề mặt, dầu bôi trơn Korea
© 27/2/2020 - Vietnam12h.com Application
160 tấn bùn Formosa nhập từ Trung Quốc không phải 'hàng cấm'

Nhà chức trách Hà Tĩnh cho biết hơn 160 tấn bùn được Formosa nhập từ Trung Quốc về cảng Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh) là bùn cacbon và bauxite bột nhôm, hồ sơ hợp lệ, không phải là "hàng cấm".

Ngày 17/9, ông Nguyễn Đình Bình, Phó chi cục Hải quan Vũng Áng (Cục Hải quan Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay đơn vị đã tiến hành giám sát để Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tiến hành bốc dỡ, vận chuyển lô hàng hơn 160 tấn bùn nhôm cacbon và bùn bauxite.

Nhà chức trách Hà Tĩnh kiểm tra số bùn. Ảnh: Đ.H

Theo ông Bình, số bùn trên của Formosa đã được Bộ Xây dựng xác nhận là mặt hàng vật liệu chịu lửa được nhập khẩu. Ngày 11/9, Chi cục Hải quan Vũng Áng đã tiếp nhận và thông quan lô hàng. Mặt hàng này hiện trong nước chưa sản xuất được.

"Đây không phải là hàng cấm, hàng kiểm tra nhà nước về chuyên ngành. Nó là loại hàng thông thường, nằm trong danh mục được miễn thuế", ông Bình nói.

Sáng cùng ngày, Phó chủ tịch UBND Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đã cùng đoàn công tác liên ngành xuống cảng Sơn Dương kiểm tra số bùn chịu nhiệt trên tàu Ying Rich. Đoàn ghi nhận hàng đựng trong các bao tải là dạng bùn cacbon và bauxite bột nhôm, được Formosa nhập khẩu về phục vụ cho quy trình vận hành chuyển gang hóa lỏng và xây dựng một số hạng mục công trình dự án.

 Đại tá Bùi Đình Quang, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh thông tin việc đơn vị phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra tàu là để xem lô hàng có đúng với những gì khai báo với Hải quan Vũng Áng hay không. Qua xem xét cho thấy hồ sơ hợp lệ, hàng hóa được phép nhập khẩu.

"Giữa Hải quan và công an đã lấy mẫu bùn độc lập để phân tích. Sau khi có kết quả sẽ có biện pháp xử lý", đại tá Quang cho hay.

 Chiều 16/9, lực lượng liên ngành ở Hà Tĩnh gồm công an, hải quan, công thương... kiểm tra tàu Ying Rich chở 160 tấn bùn chịu nhiệt cập cảng Sơn Dương (Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh). "Thời gian qua Formosa có vấn đề liên quan đến xả thải, do vậy nhà chức trách kiểm tra, lấy mẫu để đảm bảo an toàn", ông Nguyễn Xuân Minh, Phó chi cục Hải quan Vũng Áng nói.

Hạt nhựa màu đen Hạt nhựa màu trắng Hạt nhựa màu "Retardant"
Hạt nhựa màu "Polypilus" Propylene Glycol USP

TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2016