Phương Nam Co LTD
Cung cấp hạt màu, chất hoạt động bề mặt, dầu bôi trơn Korea
© 19/1/2018 - Vietnam12h.com Application
Nếu Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức, cách nào dẫn độ về Việt Nam?
-Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT PVC về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng đồng thời ra quyết định truy nã toàn quốc, truy nã quốc tế đối với ông Thanh. Theo quy trình xử lý vụ việc này, Văn phòng Interpol Việt Nam sẽ đề nghị Interpol quốc tế hỗ trợ, truy bắt ông Trịnh Xuân Thanh chứ, thưa ông?
Nếu ông Thanh trốn ra nước ngoài, vẫn có thể bị bắt giữ, thu hồi tài sản
Trong trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, cảnh sát Việt Nam sẽ phối hợp với Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế ra quyết định truy nã quốc tế đối với ông này. Ngoài ra, nếu ông Thanh tẩu tán tài sản ra nước ngoài, Nhà nước Việt Nam vẫn có thể thu hồi.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Phải tạo ra xu thế toàn xã hội học ngoại ngữ
“Chúng ta không đưa ra thời gian cụ thể đến năm bao nhiêu Tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ thứ hai của Việt Nam, vì đó là một quá trình rất dài. Tuy nhiên, chúng ta hướng tới điều đó, nếu không đưa ra hướng phấn đấu sẽ không hiệu quả. Cần phải có lộ trình bước đi cụ thể để từng bước tạo ra được xu thế toàn xã hội học ngoại ngữ như một nhu cầu tự thân”. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh như vậy tại buổi họp trực tuyến cả nước về kế hoạch triển khai giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020” tổ chức sáng ngày 17/9.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang lý giải việc “cả nhà làm quan”
Chiều nay (17/9), Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã trả lời những câu hỏi của PV Dân trí xung quanh việc nhiều người thân trong gia đình ông đang nắm giữ các chức vụ lãnh đạo ở nhiều cơ quan, ban ngành trong tỉnh Hà Giang. “Những hình ảnh này không có lợi, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tôi. Tôi không mong muốn người nhà tôi lên làm lãnh đạo”- ông Vinh nói.
Rà soát lại 'chuẩn' của giáo viên tiếng Anh cả nước
Các cơ sở giáo dục phải rà soát lại trình độ ngoại ngữ của giáo viên xem đạt chuẩn chưa, lên kế hoạch bồi dưỡng, gửi về Bộ Giáo dục trước 31/10. Sáng 17/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2016-2020. Đề án đưa ra lộ trình đạt chuẩn đối với giáo viên tiếng Anh các cấp học phổ thông quy định theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Năm 2016 là 45% giáo viên tiểu học, 55% giáo viên trung học cơ sở, 65% giáo viên THPT.
160 tấn bùn Formosa nhập từ Trung Quốc không phải 'hàng cấm'
Nhà chức trách Hà Tĩnh cho biết hơn 160 tấn bùn được Formosa nhập từ Trung Quốc về cảng Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh) là bùn cacbon và bauxite bột nhôm, hồ sơ hợp lệ, không phải là "hàng cấm". Ngày 17/9, ông Nguyễn Đình Bình, Phó chi cục Hải quan Vũng Áng (Cục Hải quan Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay đơn vị đã tiến hành giám sát để Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tiến hành bốc dỡ, vận chuyển lô hàng hơn 160 tấn bùn nhôm cacbon và bùn bauxite.
Nga sắp hết tiền
Tiền đang chảy khỏi Nga với tốc độ báo động, khi sau gần 2 năm suy thoái, quỹ khẩn cấp của nước này chỉ còn 32,2 tỷ USD, Bộ Tài chính Nga cho biết. Tháng 9/2014, ngay trước khi giá dầu bắt đầu lao dốc, con số này còn là 91,7 tỷ USD. Và mọi chuyện đang dần trở nên tệ hơn. Giới phân tích dự báo quỹ này sẽ chỉ còn 15 tỷ USD vào cuối năm và sẽ hết hoàn toàn sau thời điểm đó.
Ông Trịnh Xuân Thanh có bị dẫn độ nếu đang lưu trú ở Đức
"Đức vẫn có thể dẫn độ nghi can cho Việt Nam theo nguyên tắc có đi có lại, dù hiệp định giữa hai nước đã hết hiệu lực", nguồn tin của VnExpress cho biết. Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC, ngày hôm qua đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can, ra quyết định truy nã quốc tế về tội Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trước đó, ngày 15/9, nhà chức trách đã khởi tố vụ án về cùng tội danh để làm rõ việc thất thoát gần 3.300 tỷ đồng tại PVC. Hiện cựu tổng giám đốc PVC cùng hai cấp phó và kế toán trưởng đã bị bắt.
1 2 3 4 5 6 7