Phương Nam Co LTD
Tin thế giới, kinh tế, chính trị, pháp luật, giáo dục, khoa học hàng ngày
© 20/6/2018 - Vietnam12h.com Application

Thiết kế thi công hệ thống phòng chống cháy - nổ cho nhà cao tầng
Tuỳ biện pháp hút và đẩy không khí, thi công hệ thống thông gió nhà cao tầng được chia thành hai loại: thông gió tự nhiên và thông gió cơ khí. Thông gió tự nhiên được thực hiện nhờ tác dựng của áp suất trọng trường và áp suất gió, còn thông gió cơ khí được thực hiện nhờ quạt gió hoặc zectơ.

Tổ hợp nội lực
Trong bảng ngoài giá trị nội lực còn ghi rõ số thứ tự của cột mà nội lực được chọn để đưa vào tổ hợp tại các tiết diện I, II, III chỉ đưa vào tổ hợp các giá trị M và N. Ở tiết diện IV còn đưa thêm lực cắt Q, cần dùng khi tính móng. Trong tổ hợp cơ bản 1 chỉ đưa vào một loại hoạt tải ngắn hạn, trong tổ hợp cơ bản 2 đưa vào ít nhất hai loại hoạt tải ngắn hạn với hệ số tổ hợp 0,9. Ngoài ra, theo điều 5.16 của tcvn 2737 - 1995,
Kỹ thuật xây dựng tường gạch nhà cửa
Mạch vữa ngang cũng như mạch vữa đứng trong khối xây phải được chèn đầy và ép bên ngoài cho chặt nhất là mạch đứng. Khi xây phải vét vữa nhồi vào từng mạch đứng cho no mạch. Vữa chỉ làm nhiệm vụ liên kết các viên gạch, mạch vữa quá dày cũng làm yếu khối xây. Nếu không cố các yêu cầu dặc biệt thì chiều dày mạch ngang cho phép là 12mm, chiều dày mạch đứng là 10mm.
Tính toán giá trị kết cấu thép xây dựng nhà tiền chế, nhà xưởng
Trạng thái khi mà kết cấu không đáp ứng được những yêu cấu đã quy định phù hợp với mục đích của công trình nhà tiền chế, nhà xưởng được đặt ra với nó trong quá trình khai thác hoặc khi xây dựng thì gọi là trạng thái giới hạn.
Giá trị phân tích và cấp phối hạt thô của đất cho thiết kế xây dựng phần móng nhà ở
Mỗi quôc gia có bộ rây tiêu chuẩn riêng tuỳ thuộc vào hệ thống phân loại nhóm hạt thô. Từ trước đến nay, ở ta thường dùng bộ rây tiêu chuẩn của Liên Xô (cũ) với mắt rây nhỏ nhất là 0,1 mm, rồi đến 0,25; 0,50; 1,00; 2,00; 5,00; 10,00 (min).
Không khí và giá trị của nó đối với thiết kế thi công xây dựng nhà phố, nhà xưởng
Nhiệm vụ của kỹ thuật xây dựng thông gió cho nhà phố, nhà xưởng là phải tạo ra môi trường không khí thật trong sạch có đầy đủ các thông số: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ chuyển động của không khí… phù hợp với yêu cầu mong muốn của con người và đáp ứng được yêu cầu công nghệ của các nhà máy.
Nghiệm thu và thanh toán theo đơn giá thi công phần tường thô và tô hoàn thiện
Chỉ được nghiệm thu những phần thi công xây lắp, bộ phận kết cấu, thiết bị, máy móc, hạng mục phần thô công trình và công trình hoàn toàn phù hợp với thiết kế được duyệt, tuân theo những yêu cầu của tiêu chuẩn kỹ thuật với khối lượng thi công xây lắp theo thiết kế quy định.
Quản lý nhân công, đơn giá xây dựng phần thô
Ngày nay khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển, ngày càng đạt được những thành tựu hết sức to lớn và đang trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Việc áp dụng rộng rãi các thành tựu khoa học kỹ thuật và sản xuất đã làm thay đổi cơ hản nội dung và tính chài của quá trình sản xuất. Quá trình sản xuất thủ công phân tán trước đây dần được cái biến thành quá trình cơ khí hóa, tự động hóa với sự tập trưng và chuyên môn hóa cao quá trình lao động nhân công giờ đây không đơn giản chỉ là quá trình hoạt động về thể lực mà còn là quá trình hoạt động về thần kinh và trí óc.
Thiết lập kế hoạch báo giá xây dựng nhà phố, biệt thự, nhà xưởng hàng năm.
Nguyên tắc thiết lập báo giá xây dựng nhà phố, biệt thự, nhà xưởng Giữ nguyên tắc thống nhất kế hoạch, tích cực làm công tác tổng hợp cân bằng, đáng tin cậy; giữ đúng trình tự công đoạn thi công nhà ở dân dụng, chú ý tính liên tục và bình quân của xây dựng.